Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng pin laptop nhanh hết

Sau một thời gian dài sử dụng pin laptop nhanh hết một cách bất thường. Vậy nguyên nhân nào khiến pin laptop sụt nhanh đến vậy. Cùng tìm hiểu nguyên nhân do đâu để có những bài học kinh nghiệm tốt hơn khi dùng pin laptop.

Màn hình hiển thị quá sáng

Trong các bộ phận thì màn hình laptop chính là nơi tiêu thụ pin nhiều nhất. Vì để chiếu sáng được màn hình thì cần tốn lượng pin khá lớn, màn hình càng sáng thì lại càng tốn pin.

Đây cũng tác nhân chính khiến pin laptop nhanh hết. Vì thế, để hạn chế tình trạng pin laptop sụt nhanh thì bạn nên để màn hình ở mức sáng vừa đủ dùng vừa tốt cho mắt vừa tiết kiệm pin laptop

Pin laptop nhanh hết do đèn led phím sáng

Đèn nền bàn phím muốn sáng cũng cần tiêu thụ điện năng khiến pin laptop nhanh hết. So với độ sáng màn hình thì mức tiêu thị đèn bàn phím không thể bằng. Tuy nhiên khi mà để đèn nền bàn phím quá lâu hoặc trong thời gian dài cũng sẽ là tác nhân làm pin laptop sụt nhanh từ đó pin nhanh hết hơn.

Lời khuyên đưa ra là chỉ nên mở đèn bàn phím khi cần, tức là chỉ nên bật trong môi trường thiếu ánh sáng và tắt đi khi không cần thiết. Hành động tuy nhỏ nhưng góp phần kéo dài thời lượng pin laptop.

Kết nối Wifi, Bluetooth và các kết nối ngoại vi

Các kết nối trên máy như Bluetooth hay kết nối với các thiết bị bên ngoài như chuột không dây, ổ cứng gắn ngoài cũng khiến cho pin laptop nhanh hết.  Kể cả như bạn không sử dụng máy tính thì vẫn cần điện năng để duy trì sự kết nối.

Vì thế, bạn hãy tắt các kết nối này đi khi không cần dùng đến. Hành động tuy nhỏ nhưng cũng góp phần kéo dài thời lượng sử dụng pin laptop cho máy tính của bạn.

Để quá nhiều ứng dụng chạy không cần thiết

Khi nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc thì CPU sẽ hoạt động hết công suất dẫn tới việc bị nóng máy. Và đương nhiên việc tiêu tốn điện năng dẫn đến pin laptop nhanh hết là điều sẽ xảy ra.

Ví dụ mở nhiều phần mềm Skype, Zalo, nhiều tab cùng một lúc, nhiều hệ điều hành cùng vận hành…. thì rõ ràng máy tính nhanh hết pin hơn. Vì thế những phần mềm nào không sử dụng bạn có thể tạm thời tắt đi để tiết kiệm pin cho máy tính.

Pin laptop nhanh hết do máy để ở chế độ chưa phù hợp

Khi không cần dùng đến máy tính, nhiều người có thói quen để máy ở chế độ Standby vì nghĩ rằng như vậy là máy sẽ tạm ngưng mọi hoạt động, và không gây tốn điện năng.

Nhưng đó là chế độ chờ thì máy tính vẫn cần cung cấp điện để duy trì. Vì thế khi bạn muốn ngưng hoạt động mà không muốn tắt máy thì bạn nên chuyển sang để chế độ Hibernate.

Dùng máy ở nơi quá nóng

Nhiều người dùng có thói quen hay để máy tính, laptop lên trên chăn chiếu hoặc đệm khiến cho không chỉ máy bị nóng mà pin laptop cũng trực tiếp bị ảnh hưởng đó là pin laptop nhanh hết.

Vì thế bạn hãy luôn giữ cho laptop của mình hoạt động ở bề mặt thoáng đãng, cần thiết dùng đế tản nhiệt. Từ đó sẽ khắc phục được vấn đề pin laptop sụt nhanh.

Laptop làm việc hiệu suất cao khi sắp hết pin

Khi máy tính sắp hết pin mà còn nhiều chương trình, công việc đang ngổn ngang chưa xong thì bạn nên thiết lập máy tính ở chế độ tiết kiệm pin để hạn chế việc pin laptop nhanh hết.

Thao tác đưa máy tính về chế độ tiết kiệm pin như sau. Bạn nhấn vào Control Panel —> All Control Panel Items — > Chọn Power Options —> Chọn Power saver.

Như vậy pin laptop nhanh hết chủ yếu là do thói quen của người dùng máy tính và cũng có một vài yếu tố ngoại lực tác động. Vì thế hãy thận trọng và tuân thủ một số yêu cầu nhỏ để hạn chế được tình trạng pin laptop sụt nhanh và những hỏng hóc không mong muốn có thể xảy ra đối với pin laptop.

Mong rằng qua bài viết này bạn có cách khắc phục tình trạng pin laptop nhanh hết hiệu quả. Nếu có bất cứ trục trặc nào về pin laptop vui lòng mang máy qua Laptop Thiên Thành để được tư vấn “khám bệnh” và “chữa bệnh” nhanh nhất.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với chúng thôi

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Laptop Thiên Thành đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Laptop Thiên Thành chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 152 Trần Bình- Mỹ Đình 2- Quận Nam Từ Niêm- Hà Nội
Mobile : 0984193916
Email: cskhmaytinh@gmail.com

Thời gian làm việc:
Từ thứ 2-Thứ 7 hàng tuần.
8h30 – 19h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *